Local Advisor – Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch siêu “hot” hiện nay. Tại sao ư? Bởi chắc chắn ai cũng từng một lần muốn được tới chiêm ngưỡng vào cảnh đẹp mê hồn của thiên nhiên 4 mùa, hoà mình vào cuộc sống hiện đại, tấp nập hay lấp đầy bụng bằng vô vàn các món ăn đường phố ngon mê li của Hàn. Hay chỉ với một mong ước nhỏ nhoi là tới “sờ tận tay” các oppa idol để thoả mãn nỗi lòng fan-gơ, fan-boi. Dù mục đích đi Hàn của bạn là gì thì ai cũng sẽ mong muốn có một chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ và đáng nhớ thay vì lạc đường “phát khóc” ở Hàn Xẻng hay mò mãi mà chẳng tìm ra chốn ăn chơi nào nên hồn, v.v… Đúc rút từ kha khá kinh nghiệm “chinh chiến” ở Hàn, local advisor mách nhỏ cho bạn vài ứng dụng điện thoại hữu ích để bạn khám phá Hàn y chang người bản địa luôn.

Naver Map

Local Advisor
Nguồn: Google

Tính năng và sử dụng tương tự như Google Maps, Naver Map là ứng dụng bản đồ được dùng phổ biến nhất tại Hàn. Ngoài việc tìm đường đi lối lại, các bạn còn có thể tìm được dễ dàng một cửa hàng cụ thể mà mình mong muốn. Dù Naver Map có khuyết điểm là chỉ có một ngôn ngữ hiển thị duy nhất là tiếng Hàn (những bạn biết tiếng Hàn cơ bản cũng có thể dùng thoải mái nhé), nhưng Google Maps lại không được cập nhật đầy đủ các địa điểm ở Hàn, nhất là những vùng xa của Hàn, hay như đợt vừa rồi, chúng mình có đi tự túc 4 ngày ở Jeju, may mà có Nave Map nếu không chắc sẽ đi loạn xới lên mất. Vậy nên, kết luận lại là nếu biết tiếng Hàn thì hãy tin tưởng hoàn toàn vào Naver Map, nếu chỉ biết tiếng Anh, thì vẫn có thể dùng Google Maps tại Seoul, Busan, còn những nơi khác chắc chắn hơn thì nên hỏi lại dân địa phương nhé.

Naver Korean Dictionary & Translate

Local Advisor
Nguồn: Google

Nếu ai đã có kinh nghiệm đi du lịch tự túc Hàn Quốc chắc chắn đều biết rằng khá ít người Hàn sử dụng thông thạo tiếng Anh, khi giao tiếp ngoài những câu cơ bản thông thường, ví như bạn chỉ cần hỏi đường đi từ A đến B thôi là cả người hỏi lẫn người “bị” hỏi nhìn nhau bất lực luôn. Vậy nên, luôn thủ sẵn một ứng dụng dịch từ Hàn – Anh hoặc Anh – Hàn là vô cùng hữu ích. So với Google Translate thì Naver có phần dịch tự nhiên và sát nghĩa hơn, chúng mình cũng tránh được tình trạng đưa dòng dịch Anh – Hàn mà người Hàn ngẩn ngơ nhìn tiếng Hàn cứ ngỡ ngôn ngữ ngoài hành tinh nha.

Kakao Metro

Local Advisor
Nguồn: Google

Đây là một app dành cho những người đi subway, anh em ruột với Kakao Talk – một ứng dụng chat phổ biến nhất của Hàn. Thực ra, còn rất nhiều app khác mà các bạn có thể dùng như: Jihachul, Subway Korea, v.v… nhưng bọn mình lại thích Kakao Metro hơn vì nó… ĐẸP :”>, cute hơn nhèo và thực ra chắc vì ra đời sau nên Kakao Metro được thiết kế khá dễ nhìn và dễ đi theo được.

Seoul Bus

Local Advisor
Nguồn: Google

Nếu đã ngán đi dưới lòng đất với subway và muốn “chòi” lên đường ngắm nghía đường phố thì đi xe bus sẽ vừa đúng ý lại vừa rẻ nữa. Seoul Bus là một ứng dụng hữu ích dành cho những ai tự túc đi Hàn, bởi ngoài danh sách và lịch trình xe bus ở Seoul thì ứng dụng này còn có lịch trình xe bus của 15 tỉnh trên toàn nước Hàn nữa cơ. Sử dụng ứng dụng này các bạn sẽ dễ dàng tìm được chuyến mình cần vì đôi khi bản đồ xe bus ở trạm sẽ hơi khó đọc đối với khách du lịch.

Instagram / Foursquare

Local Advisor
Nguồn: Google

Ngoài việc lưu và chia sẻ những khoảnh khắc trong chuyến du lịch của bạn, thì Instagram còn khá hữu ích mỗi khi bạn “bí” ý tưởng không biết phải ăn gì, chơi gì, ở đâu khi tới một địa điểm hoặc thành phố mới. Bạn chỉ cần vào mục SEARCH của Instagram nó sẽ dựa vào vị trí bạn đang ở mà hiển thị lên một số chỗ ăn uống hoặc những hoạt động mà những người xung quanh đó vừa cập nhật.

Local Advisor
Enter a caption

Ví dụ như bọn mình đang ở Hồ Chí Minh, chỉ cần click vào hình tròn biểu tượng thứ hai là bạn sẽ biết được những người dùng Instagram quanh đó đang ở địa điểm nào, có thú vị với bạn không.

Ngoài Instagram thì Foursquare là một ứng dụng quen thuộc từ lâu đối với mọi người để tìm các địa điểm ăn uống, các hoạt động vui chơi xung quanh vị trí của bạn.

Local Advisor
Nguồn: Google

Một điểm cộng cho Foursquare là nó cung cấp thông tin rất cụ thể về một địa điểm ví như điểm nổi bật, thông tin chi tiết về địa điểm, hình ảnh cũng như những mẹo hay bí kíp của những người đã từng tới đó chia sẻ.

Nhưng nếu bạn muốn chuẩn bị trước một vài địa điểm thú vị, vài chỗ ăn ngon để đỡ mất công đến nơi mới tìm thì local advisor sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm thú vị nhé:

Nơi ăn:

Chốn chơi:

  • Dạo quanh một vòng Đảo Nami và Petite France để tận hưởng sự lãng mạn, nhất là dịp trời vào thu này, lá vàng lá đỏ ngợp trời, khung cảnh nên thơ vô cùng tận.
  • Hay book vé tham quan N Seoul Tower (Namsan Tower) để ngắm toàn cảnh Seoul tại địa điểm “huyền thoại” trong hầu hết các bộ phim Hàn đình đám.
  • Nếu không có nhiều thời gian mà vẫn muốn tới công viên giải trí thì Lottle World là sự lựa chọn hợp lý nhất rồi. Nằm ngay trong trung tâm Seoul, đi Subway, đến Jamsil station, ra Exit 4 là tới.

Local Advisor in Korea

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here